Siêu phẩm điện thoại iPhone 7 sẽ dùng phím Home cảm ứng 3D?

Chỉ còn 2 tháng nữa điện thoại iphone 7 sẽ chính thức được trình làng. Những thông tin rò rỉ gần đây cho thấy phiên bản mới này không khác mấy so với những thiết kế trước đó. Thế nhưng vẫn có một số thay đổi thú vị mà những tín đồ của Táo không thể không trông đợi. Siêu phẩm điện thoại iPhone 7 sẽ dùng phím Home cảm ứng 3D?

Hình ảnh thực tế được cho là iPhone 7

Hình ảnh thực tế được cho là iPhone 7

Apple không làm người dùng thất vọng khi liên tục có những thông tin về việc sở hữu cụm camera kép ở mặt lưng, loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm hay chắc chắn nâng cấp cấu hình sản phẩm. Những ngày gần đây, giới công nghệ lại xôn xao vì trang Mobipicker đăng tải hình ảnh được cho là mặt trước của iPhone 7. Mặt trước của thiết bị này khá tương đồng với iPhone 6s, tuy nhiên, điểm nhấn đặc trưng của iPhone là phím home vật lý đã được thay bằng phím home cảm ứng nằm bên dưới mặt kính cường lực.

Ảnh chụp mặt trước của iPhone 7 không còn phím home vật lý

Ảnh chụp mặt trước của iPhone 7 không còn phím home vật lý

Các nhà phân tích từ Cowen cho rằng phím home vật lý quen thuộc sẽ được thay thế bằng phím Home Touch Force cao cấp hơn, người dùng chỉ cần chạm và giữ để kích hoạt hoặc kiểm tra các ứng dụng đang mở. Các chức năng của nút home có thể sẽ được thay thế bởi một khu vực nào đó trên màn hình để người sử dụng có thể khai thác thông tin và phản hồi xúc giác như khi tương tác với phím vật lý.

Phím home cảm ứng được cho là có nhiều tiện dụng so với phím vật lý

Phím home cảm ứng được cho là có nhiều tiện dụng so với phím vật lý

Việc sử dụng phím home cảm ứng sẽ giúp người dùng iPhone không còn phải lo lắng về việc làm hỏng như khi sử dụng phím vật lý, đồng thời, việc đặt dưới kính cường lực sẽ giúp iPhone 7 có thêm khả năng chống nước, chống bụi v.v… Bên cạnh đó, phím home cảm ứng sẽ tăng độ nhạy và độ chính xác cho cảm biến Touch ID. Tuy nhiên, không biết Apple sẽ làm như thế nào để người dùng có thể reset lại máy bằng nút Home cảm ứng đây.

Ngày ra mắt càng đến gần thì sẽ càng có nhiều thông tin rò rỉ, đồn đoán về sản phẩm. Các iFan chúng ta hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé!

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *