Động đất mạnh 7,1 độ Richter tại Chile, hàng trăm người sơ tán – Môi trường

Động đất mạnh 7,1 độ Richter tại Chile, hàng trăm người sơ tán

Một trận động đất mạnh 7,1 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực bờ biển Thái Bình Dương của Chile, buộc hàng trăm người dân ở tại đảo Easter của nước này phải đi sơ tán. Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại về người.

>>> Chile hứng chịu hơn 300 trận động đất trong một tuần

Động đất mạnh 7,1 độ Richter tại Chile, hàng trăm người sơ tán
Ảnh: cbslocal.com

Trận động đất xảy ra tối ngày 9/10 (theo giờ Việt Nam), cách đảo Easter khoảng 580km về phía Nam, và có tâm chấn ở độ sâu 15,5km.

Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, cường độ 7,1 độ Richter của trận động đất trên tương đương với mức 7,2 độ Richter mà các nhà địa chấn học Chile sử dụng.

Với cường độ này, giới chức địa phương đã buộc sơ tán khoảng 350 người dân sống tại khu vực thấp hơn so với mực nước biển trên đảo Easter, phòng ngừa trường hợp xấu xảy ra sóng thần.

Đảo Easter của Chile nằm ở phía Nam Thái Bình Dương. Hòn đảo này nổi tiếng với 900 tượng đá mặt người nằm dọc theo bờ biển, thường được gọi là “moai”.

Năm 1995, những tượng đá này đã được Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đưa vào danh sách Di sản thế giới.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/moi-truong/tham-hoa/56536_dong-dat-manh-7-1-do-richter-tai-chile-hang-tram-nguoi-so-tan.aspx

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *