Cậu bé sinh ra không có máu trong cơ thể

74

Cậu bé người Anh Oliver Morgan đã được các bác sĩ cứu sống từ cõi chết, khi sinh ra mà không hề có máu trong cơ thể. Em bị tình trạng hiếm gặp là chảy máu không ngừng trong tử cung khi mẹ chuyển dạ.

 

74

Khi chào đời, cậu bé Oliver Morgan xanh xao và trông như đã chết. Suốt 25 phút đầu tiên, các bác sĩ không thể tìm thấy nhịp tim của em.

 

Nhưng kỳ lạ thay Oliver vẫn thoát khỏi lưỡi hái tử thần sau khi được cung cấp oxi, xoa bóp tim và truyền máu trợ sinh. Nhân viên y tế đã chảy nước mắt khi thấy máy trợ tim báo tiếng “bip” đầu tiên.

Hiện tại, Oliver là cậu bé 15 tháng tuổi khỏe mạnh, vui vẻ, sống cùng với mẹ Katy và bố Jeff của mình tại Maidstone, Kent (Anh).

 

Oliver hầu như bị chảy máu tới chết khi rơi vào trình trạng hiếm gặp gọi là Vasa Previa, khiến thai nhi mất máu trong tử cung khi mẹ chuyển dạ.

 

Khi mang thai được 37 tuần rưỡi, một đêm, chị Katy thức giấc và thấy mình bị chảy máu ồ ạt. Chị được đưa thẳng tới Bệnh viện Đa khoa Maidstone và sốc khi phát hiện đó là máu chảy ra từ em bé trong bụng.

 

Chị được mổ cấp cứu lấy thai. Oliver chào đời nặng gần 3kg. Cậu bé được cứu sống bằng cách truyền máu bơm trực tiếp vào dây rốn.

 

Chị Katy lúc đó được gây mê và hoàn toàn không nhận biết mọi việc xảy ra.

 

“Các bác sĩ nói đó là sự hồi sinh tuyệt diệu nhất họ từng thấy. Oliver không có máu, không có nhịp tim và trông như đã chết – nhưng con đã trở lại với sự sống. Nhưng nỗi lo sợ lớn nhất của chúng tôi là con có thể bị tổn thương não vì thiếu oxy quá lâu”, chị kể lại.

 

75

Oliver được đưa vào khoa chăm sóc trẻ sơ sinh đặc biệt, nơi các bác sĩ quyết định phải hạ thân nhiệt của cậu bé để cứu lấy não em. Bé được đặt nằm trong một chiếc “áo khoác” giúp hạ thân nhiệt xuống còn 33 độ C. 3 ngày sau, các bác sĩ bắt đầu tăng dần nhiệt độ lên cho đến khi đạt tới nhiệt độ bình thường của cơ thể là 37 độ C. Trong thời gian này, sữa mẹ cũng được bơm thẳng vào dạ dày của bé.

 

Và chỉ sau 11 ngày, Oliver đã đủ khỏe để trở về nhà và bắt đầu cuộc sống cùng bố mẹ và người anh trai 7 tuổi.

 

Cuộc chiến đấu giành sự sống của Oliver thực sự là một cú sốc với bà mẹ Katy. Chị từng mong đợi sẽ sinh một cô con gái sau nhiều lần siêu âm đều cho kết quả thai khỏe mạnh bình thường.

 

“Oliver đang tập đi và trò chơi yêu thích của con là trốn tìm. Các bác sĩ đã đưa con trở lại cuộc sống và tôi không bao giờ quên ơn họ về món quà tuyệt vời này”, bà mẹ 36 tuổi bày tỏ.

 

Vương Linh

Theo: VnExpress

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *