Chính trị gia lùn nhất thế giới

143

Người phụ nữ bé nhất thế giới chứng tỏ rằng chiều cao không là trở ngại để trở thành chính trị gia.

 

143

Jyoti Amge, đánh dấu sinh nhật lần thứ 18 bằng việc chính thức được ghi vào sách kỷ lục Guiness với danh hiệu “Người phụ nữ nhỏ nhất thế giới” hồi tháng 12 năm ngoái. Dù chỉ cao có 62,8cm, Jyoti vừa chứng tỏ với thế giới rằng chiều cao không phải là khó khăn lớn khi quyết định trở thành một chính trị gia của Ân Độ.

 

Mặc dù bị chứng còi xương – một căn bệnh khiến cô không thể lớn được nữa từ sau khi chào đời – cô gái bé nhỏ này đã bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử của đảng phái chính trị Maharashtra Navnirman Sena (MNS) trong các cuộc bầu cử địa phương ở Mumbai, Ấn Độ. Chính sách của đảng này bao gồm các kế hoạch chống tình trạng di cư tại Mumbai.

 

Mirror đưa tin Jyoti luôn mơ ước một ngày nào đó sẽ được tham gia diễn xuất trong các bộ phim của Bolywood và hiện là người vận động bầu cử nhỏ nhất trên thế giới. Tại cuộc vận động, Jyoti được một người đàn ông nâng lên trên đám đông. Cô mặc một chiếc váy màu tím cùng với chiếc áo khoác cùng màu, nở nụ cười rạng rỡ và nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ những người ủng hộ cô.

 

Phan Tâm

Nguồn Ngoisao.net

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *