Sống sót sau 2 tháng bị vùi lấp dưới tuyết

songsot1

Người đàn ông này đã sống sót kỳ diệu trong tình trạng không có thức ăn và bị vùi lấp dưới tuyết.

Một người đàn ông đã sống sót kỳ diệu sau khi mắc kẹt dưới tuyết suốt 2 tháng trong tình trạng không có thức ăn và nhiệt độ dưới 0 độ C. Người dân địa phương đã phát hiện ra xe ô tô của ông bị vùi lấp dưới lớp tuyết dày ở một con đường cách thị trấn Umea, miền Bắc Thụy Điển khoảng 1km.

 

songsot1

Người đàn ông may mắn này tên là Peter Skyllberg, 44 tuổi. Ban đầu, mọi người cho rằng, đây chỉ đơn giản là 1 chiếc xe mà ai đó đã bỏ lại. Tuy nhiên, sau khi gạt hết lớp tuyết phủ bên trên, họ phát hiện ra chủ nhân của chiếc xe bị mắc kẹt bên trong với tình trạng sức khỏe rất yếu.  

 

Được biết, ông Peter Skyllberg đã gặp nạn vào ngày 19/12/2011. Suốt 2 tháng, người đàn ông này không hề có thức ăn, ông chỉ uống nước từ lớp tuyết trên xe. Tiến sĩ Stefan Branth, từ Đại học Uppsala cho rằng, do nhiệt độ quá thấp, sự trao đổi chất của ông Peter có thể đã chậm lại, giống như “gấu ngủ đông”. Bên cạnh đó, nhờ quần áo ấm và túi ngủ, ông đã không gặp những trường hợp đáng tiếc xảy ra như tử vong vì quá lạnh.

 

songsot2

songsot3

Sĩ quan cảnh sát Ebbe Nyberg nói: “Chúng tôi phải chờ cho đến khi ông ấy khỏe lại và nhớ được những chi tiết về vụ tai nạn.” Hiện tại, sức khỏe của Peter Skyllberg đang dần hồi phục mặc dù vẫn còn rất yếu. Ông bị hạ thân nhiệt, suy dinh dưỡng trầm trọng. Các bác sĩ cho biết, đây là trường hợp sống sót khó tin nhất từ trước tới nay. Một người bình thường chỉ có thể duy trì sự sống ở điều kiện không có thức ăn trong khoảng 4 tuần.

 

songsot4

Habi

Nguồn MASK

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *