Teen girl 19 tuổi ăn pizza trong suốt 8 năm trời

teengirl

Bạn ấy bị chứng rối loạn ăn uống các bạn ạ!

Do bị một hội chứng rối loạn ăn uống có chọn lọc (SED), từ năm lên 2 tuổi, cô bạn Sophie Ray, sống tại Wrexham, xứ Wales đã có những biểu hiện của việc kén ăn. Sau nhiều năm điều trị không thành công, căn bệnh kỳ lạ đã khiến cô bạn 19 tuổi này chỉ có thể ăn pizza trong suốt 8 năm trời.

 

Sophie cho biết, từ năm 11 tuổi đến nay, món duy nhất bạn ấy ăn là pizza cà chua và pho mát. Do hội chứng rối loạn ăn uống, bạn ấy bị ám ảnh và sợ hãi tất cả những món ăn bình thường khác. Sophie chia sẻ: “Tớ thích bánh pizza, mỗi loại có một hương vị riêng. Nhưng đó là tất cả thực phẩm mà tớ có thể ăn được. Tớ bắt đầu chọn lựa loại thức ăn phù hợp với bản thân từ năm lên 2 tuổi. Mẹ tớ nói sau khi tớ bị bệnh, tớ trở nên sợ hãi với đồ ăn.”

 

teengirl

Sophie nói thêm: “Tôi ăn mì ống, khoai tây chiên và bánh mì trong 4 năm. Sau đó, tôi lấy hết can đảm để ăn bánh pizza khi tôi 11 tuổi. Và từ đó đến nay, tôi ăn pizza như là bữa chính mỗi ngày.”

Các chuyên gia đã khuyến khích Sophie ăn thử những món ăn khác nhưng bạn ấy chỉ có thể cố gắng ăn bánh mì, pho mát, hành… Hương vị của rau quả và những thực phẩm bổ dưỡng khác khiến Sophie bị ám ảnh và sợ hãi. Hiện tại, bạn ấy vẫn không thể có một thực đơn phong phú cho chế độ ăn uống của mình.

 

Nhà dinh dưỡng học Carina Norris cho biết: “Do không có một chế độ ăn uống cân bằng, Sophie sẽ bỏ lỡ rất nhiều vitamin và khoáng chất. Cô bé nên ăn những món ăn khác trước khi quá muộn, bởi những gì Sophie ăn khi còn trẻ sẽ có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cô bé trong tương lai.”

 

Habi – Nguồn MASK

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *