Thoát chết thần kỳ khi bị cá chui vào trong phổi

ds243

Cậu bé Anil Barela (12 tuổi) ở quận Khargone, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ đã thoát chết thần kỳ khi bị một con cá sống dài 9cm chui vào trong phổi.

 

Theo tờ Thời báo The Times, những cậu bé ở Ấn Độ thường có thói quen chơi và nuốt cá sống. Tuy nhiên đối với trường hợp này, cậu bé Anil đã không may mắn bị con cá chui tuột vào phổi trái khi Anil chơi đùa với đám bạn cạnh bờ sông.

 

ds243

Do con cá to và dài chắn ngang ống dẫn khí trong phổi nên Anil không thể thở được. Ngoài ra lượng oxy trong máu đã giảm xuống nhanh chóng khiến cậu bé bị biến sắc. Anil ngay lập tức được đưa vào bệnh viện và tiến hành chụp X-quang. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật ngay lập tức hi vọng có thể cứu được cậu bé, mặc dù mức độ nguy hiểm của ca phẫu thuật cực kỳ cao.

 

Bác sĩ Pramod Jhawar cho biết, đây là trường hợp đầu tiên ông gặp trong cuộc đời làm bác sĩ suốt hơn 20 năm qua. “Khi phẫu thuật, con cá vẫn còn sống. Nó chỉ chết sau khi ca phẫu thuật kết thúc. Con cá mắc kẹt trong phổi trái, nhưng đó đã làm hạn chế chức năng hô hấp của cả 2 phổi, làm cho lượng oxy trong máu bị tụt xuống”.

Ca phẫu thuật thành công tốt đẹp, cậu bé Anil cũng đang dần bình phục.

Lê Kiên
Theo JO

Nguồn Dantri

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *