Bé gái 2 tuổi “mọc” đuôi ở Quảng Ngãi

Mới sinh ra cơ thể bé đã có nhiều bất thường như bị vẹo cột sống, chân vắt trên cổ, phần xương cụt xuất hiện một u thịt nhỏ nhú lên.

Bé Huỳnh Châu Hải Nhi (2 tuổi) ở tại huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) mới chào đời, vùng xương cụt của bé xuất hiện một u thịt nhỏ, sau 2 năm phần thịt thừa này mọc dài hơn 2cm.
Gia đình bé Hải Nhi cho biết, tháng 8 năm 2010 bé chào đời tại bệnh viện tỉnh Đắk Lắk. Mới sinh ra cơ thể bé đã có nhiều bất thường như bị vẹo cột sống, chân vắt trên cổ, phần xương cụt xuất hiện một u thịt nhỏ nhú lên.

Chiếc đuôi của bé Hải Nhi đã mọc dài 2cm.
 
Sau khi được điều trị tại bệnh viện tỉnh và bệnh viện Nhi Đồng 1, thành phố Hồ Chí Minh, bác sĩ đã đưa hai chân của bé trở lại vị trí bình thường nhưng cả hai chân đều bị liệt. Riêng u thịt tại xương cụt phát triển ngày một lớn. 
Anh Huỳnh Duy Ngọc Vương, bố của bé cho biết, sau kết quả kiểm tra tại Nhi Đồng 1, bác sĩ kết luận đây là loại u ác tính được hình thành do tủy bị chèn ép, đó cũng là nguyên nhân khiến hai chân của bé bị liệt. Bệnh viện đã từ chối “đụng chạm” vào phần đuôi của bé và đề nghị gia đình chờ đến khi có các chuyên gia nước ngoài hỗ trợ sẽ can thiệp hoặc đưa bé ra nước ngoài điều trị.
 
Do gia đình khó khăn nên không thể theo tiếp quá trình chữa trị cho con, vợ chồng anh Vương đành đưa bé về quê. Dù đã hai tuổi nhưng trọng lượng cơ thể của cháu chỉ được 7kg. 
Người cha chua xót tâm sự: “Thấy con bé mọc đuôi, nhiều người ác miệng nói vợ chồng tôi sinh ra quỷ. Mỗi khi nhìn con cố gắng bò bằng hai tay, tôi đau thắt ruột gan. Tôi chỉ mong sao có bệnh viện nào nhận điều trị cho bé”.
Nguồn Kênh 14
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *