Bé sơ sinh được cứu sống nhờ… vòng tay mẹ

be-so-sinh-duoc-cuu-song-nho-vong-tay-me

Khi người mẹ ôm đứa bé vào lòng để từ biệt, điều kỳ diệu đã xảy ra.

Ngay từ lúc sinh ra, bé Adam Cheshire đã mắc phải hội chứng nhiễm trùng não. Bác sĩ cho rằng, bé rất khó qua khỏi nhưng nhờ… lời chào tạm biệt của người mẹ, bé Adam đã trở lại cuộc sống một cách kỳ diệu.
Mẹ của Adam, cô Charlotte Cheshire đến từ Telford, Shropshire, Anh cho biết, trong giây phút nguy kịch nhất, con trai cô gần như đã ngừng thở và co giật dữ dội. Sau đó, bé Adam rơi vào trạng thái hôn mê và không còn cơ hội sống sót.
be-so-sinh-duoc-cuu-song-nho-vong-tay-me
Từ khi sinh ra cậu bé Adam Cheshire đã bị hội chứng viêm màng não, sức khỏe rất yếu và không có cơ hội sống sót.
Tuy nhiên, không ai nghĩ rằng, điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi cô Charlotte ôm bé Adam. Người phụ nữ 34 tuổi chia sẻ: “Bác sĩ nói rằng, con tôi sẽ chết. Cơ thể bé đã ngừng hoạt động còn da chuyển sang màu xanh. Họ đã bế Adam lại cho tôi âu yếm lần cuối. Ngay lúc đó, tôi và bác sĩ đã rất ngạc nhiên khi thấy con trai tôi có dấu hiệu của sự sống. Đôi mắt của Adam nhấp nháy và thằng bé dần hồi phục. Tôi biết khi con trai tôi thức dậy, nó sẽ sống”.

be-so-sinh-duoc-cuu-song-nho-vong-tay-me
Nhờ vòng tay của mẹ, bé Adam đã tỉnh dậy và có dấu hiệu của sự sống.
Chồng cô Charlotte, ông Chris nói: “Con trai tôi bị biến chứng do viêm não từ lúc sinh ra và phải đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. Suốt nhiều tuần liền, chúng tôi gần như đã không còn hy vọng gì nữa. Việc con tôi còn sống quả thực là một phép lạ”.
Trong những tuần sau đó, cô Charlotte đã trở thành “lồng ấp đặc biệt”, giữ bé Adam suốt 12 giờ một ngày bên cạnh mình để duy trì hơi ấm và tình yêu thương, giúp bé chiến đấu với căn bệnh. Bác sĩ giải thích, việc tiếp xúc da giữa trẻ sơ sinh và mẹ đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bệnh.
Hiện tại, Adam đã tròn 16 tháng tuổi, sức khỏe của cậu bé đang tiến triển tốt. Kết quả chụp MRI mới đây cho thấy những tổn thương bên trong não của bé đã biến mất. Hội chứng mà bé Adam mắc phải có tên GBS, đây là bệnh hiếm gặp nhưng lại rất nguy hiểm, có thể gây liệt hành não rất nặng cho trẻ.
be-so-sinh-duoc-cuu-song-nho-vong-tay-mebe-so-sinh-duoc-cuu-song-nho-vong-tay-me
Bé đã hồi phục và tình hình sức khỏe có tiến triển tốt.

be-so-sinh-duoc-cuu-song-nho-vong-tay-me
Nguồn Kênh 14
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *