Xiên thịt kỷ lục

kla2 9

TPO – Từ 5 – 7/12, tại Khu du lịch Văn Thánh (TPHCM) đã diễn ra Liên hoan ẩm thực quốc tế “Món ngon các nước” (Taste of the World), do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) TPHCM tổ chức.

kla2 9

Xiên thịt kỷ lục đang được nướng trên bếp. Ảnh: Hữu Vinh

Ấn tượng nhất Liên hoan là sự kiện Câu lạc bộ đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn làm “Xiên thịt nướng” dài 10 m lập kỷ lục trong nước. Lúc 17 giờ chiều 6/12, xiên thịt nướng kỷ lục Việt Nam, dài 10, m do nhóm đầu bếp trẻ tuổi (hơn 25 người) làm, đã hoàn thành với trọng lượng 45 kg (bao gồm trọng lượng thép xiên thịt, 25 kg thịt và các thành phần nguyên liệu khác).

Đây là lần thứ 3 liên hoan ẩm thực quy mô quốc tế diễn ra tại TPHCM và giới quản lý du lịch nơi này đang có tham vọng biến nó thành sự kiện văn hóa du lịch thường niên nhằm quảng bá nghệ thuật ăn uống, nằm trong chiến dịch thu hút khách du lịch đến với thành phố.

Tham gia sự kiện lần này có 21 đơn vị là các nhà hàng, khách sạn quốc tế trên địa bàn TPHCM và 8 vùng thuộc khu vực tỉnh thành trong nước. Đặc biệt có 16 đại diện trường phái ẩm thực đến từ 16 nước, trong đó có Trung tâm Văn hóa ẩm thực thế giới (WFCC) của Hàn Quốc tham gia với những tiết mục biểu diễn món ăn truyền thống và hiện đại Hàn, cũng như nghệ thuật nấu ăn cung đình của “nàng Dae Jang Gum” với dàn diễn viên đóng trong phim, chụp ảnh truyền thống Hàn…

Nổi bật hơn, nhà hàng Samurai, chuyên giới thiệu văn hóa ẩm thực xứ sở Hoa Anh Đào đã có thiện chí trình bày hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng qua kỹ thuật tận dụng màu sắc của món ăn Shushi truyền thống.

Lồng ghép trong liên hoan còn có các hoạt động khác liên quan đến ẩm thực. Cụ thể, Viện Nghiên cứu ẩm thực Việt Nam sẽ giới thiệu chuyên đề “Văn hóa âm thực Việt Nam” do các nhà nghiên cứu, khoa học trình bày các đề tài: Nghệ thuật ăn uống Việt Nam; Thực đạo Việt Nam; đề tài tham luận: Sống để ăn – Ăn để sống…

Hữu Vinh

Trích tienphong.vn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *