Sinh viên đại học nhỏ tuổi nhất

kla3 7

TP – Cô bé vừa được Ban biên tập sách kỷ lục Guinness của Ấn mang tên Limca Book of Record trao bằng chứng nhận “Sinh viên đại học nhỏ tuổi nhất”.

kla3 7

Cô bé 9 tuổi Sushma Verma nhận bằng chứng nhận sinh viên nhỏ tuổi nhất

Tháng 7/2007, khi mới lên 7, Verma đã thi đỗ vào Học viện quốc tế St Meera’s với điểm số 61,5/100. Năm nay mới 9 tuổi, nhưng cô bé Sushma Verma đã là sinh viên đại học năm thứ hai ở bang Uttar Pradesh (Ấn Độ).

Phát biểu khi nhận bằng chứng nhận, Verma nói: “Thành công của tôi là do công lao của cha mẹ và các thầy cô”.

Trả lời các nhà báo, Verma nói, ước mơ của em là trở thành một bác sĩ và mong mở được một bệnh viện. “Như thế thì em có thể chữa bệnh miễn phí được cho những người nghèo”.

Là một thần đồng, nhưng Verma không phải là “con nhà nòi”. Cha của em, ông Tej Bahadur Verma chỉ là một công nhân làm thuê nhận lương theo ngày, còn bà mẹ thì chỉ ở nhà nội trợ, cả ngày không ra khỏi cửa. Khi được các nhà báo hỏi về cô con gái, ông Tej Bahadur Verma chỉ nói: “Cả thành phố tự hào vì con gái tôi đấy”.

Có một điều lạ là, tuy sinh ra trong một gia đình lao động nghèo, nhưng Verma và người anh của bé đều thông minh khác thường. Cậu anh trai ShailendraVerma năm 11 tuổi cũng đã đạt chứng chỉ Toefl và trúng tuyển vào một trường đại học của Mỹ, nhưng do gia cảnh quá nghèo nên cậu đã không thể sang Mỹ du học được.

Ban giám đốc Học viện St Meera’s cho biết, họ đã chủ động làm hồ sơ đề nghị Ban biên tập sách kỷ lục Limca xác nhận cấp bằng chứng nhận sinh viên nhỏ tuổi nhất Ấn Độ cho Verma.

Verma vừa hoàn thành 11 môn thi và đang chờ kết quả. Cô bé cho biết cảm thấy “không vất vả lắm” khi theo học đại học cùng với các anh chị gấp đôi số tuổi mình.

Thu Thủy
Trích tienphong.vn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *