Chiếc du thuyền đắt kỷ lục

kl107
Roman Abramovich sắp mất danh hiệu chủ nhân của du thuyền đắt nhất thế giới; sau khi xuất hiện thông tin về dự án Azzam và hình ảnh du thuyền khổng lồ của nó.
 
Có tin đồn, du thuyền khổng lồ này được đóng mới theo đơn đặt hàng của Hoàng gia Saudi Arabia. Nếu so với du thuyền Eclipse mà Abramovich, ông chủ đội tuyển Chelsea đang sở hữu, nó còn dài hơn 17,5m.
 
Nhiếp ảnh gia Peter Seyfferth cho biết, “các nhiếp ảnh gia hoàn toàn bị choáng ngợp bởi tầm vóc hoành tráng của du thuyền Azzam khi nó được kéo ra khỏi xưởng đóng tàu Lurssen của Đức” để tới một khu vực lớn hơn để hoàn thiện bởi kích cỡ “quá khổ” của nó.
 
kl107
“Rất khó để nói chi tiết khi con tàu vẫn chưa hoàn thành như thế này nhưng tôi chắc chắn, nó sẽ thanh lịch và thú vị hơn rất nhiều so với chiếc Eclipse của Roman Abramovich. Nếu nó thực sự thuộc sở hữu của Hoàng gia Saudi Arabia, nó sẽ rất ít được ra khơi”, Seyfferth chia sẻ.
 
Cả 2 du thuyền Eclipse và Azzam đều được bảo mật thông tin hết sức kĩ lưỡng theo thỏa thuận giữa các công ty đóng tàu và khách hàng của họ. Tuy nhiên, chiếc Eclipse được đưa vào vận hành nên hình ảnh và thông tin về nó phần nào được biết tới nhiều hơn.
 
Dù Lurssen, công ty kí được hợp đồng đóng mới du thuyền trong dự án Azzam “kín như bưng” nhưng nhiều nguồn tin cho biết, đây là “đồ chơi mới” của Al-Waleed bin Talal, thành viên trong hoàng gia Saudi Arabia, ăm nay 57 tuổi, sở hữu số tài sản lên tới hơn 15 tỷ USD.
 
kl108
kl109
Theo Hồng Duy (Zing)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *