Những “mái tóc” cực sành điệu của… lạc đà

nt001

Lễ cạo lông lạc đà Alpaca là một lễ hội thường niên được tổ chức tại nước Áo. Các con lạc đà sẽ được mang ra cắt tỉa lông. Phần lông thân được dùng trong công nghiệp nhưng riêng phần lông trên đầu và cổ sẽ được giữ lại để sáng tạo nên những “kiểu tóc” cho lạc đà. Những “bộ tóc” mới sẽ giúp lạc đà có một khuôn mặt cực kỳ sành điệu và đáng yêu. Năm nay kiểu tóc retro sành điệu được sử dụng cho rất nhiều con lạc đà khiến cho cả lễ hội trở nên vô cùng náo nhiệt.

 

Lạc đà Alpaca là loài lạc đà không bướu sống ở Nam Mỹ. Vào mùa xuân, chúng thường được cắt tỉa bớt lông. Người ta nuôi loài lạc đà không bướu này chủ yếu để lấy lông. Mỗi năm, trung bình, một con lạc đà trưởng thành cho từ 2,5 đến 4,5kg lông.

Sau đó, một bộ lông mới sẽ mọc lại để những con lạc đà giữ ấm cho mùa xuân. Còn phần lông đã cắt được mang đi sử dụng trong công nghiệp để sản xuất quần áo, tất… Năm 2010, người ta đã dùng lông lạc đà để hút dầu trong thảm họa tràn dầu tại vịnh Mexico, Mỹ.

Tại nông trang gần Goeming, Salzburg, phía Tây nước Áo, những chú lạc đà được cắt tỉa “tóc” hết sức sành điệu, chúng mình cùng xem ảnh về chúng nhé!

 

nt001

nt002

nt003

nt004

Nguồn Kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *