Nghệ thuật vẽ tranh trên mặt nước độc đáo

nt009

Zhu Shenghi, một nghệ sỹ tài năng đến từ Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc đã khôi phục lại một loại hình nghệ thuật khá độc đáo theo phong cách của riêng anh, đó là vẽ tranh trên mặt nước.

nt009

Nếu đây là lần đầu tiên bạn được thấy, có thể bạn sẽ phải trầm trồ ngưỡng mộ trước thể loại vẽ tranh độc đáo này. Trên thực tế nó đã từng xuất hiện từ khoảng thế kỷ thứ 15 và phát triển rầm rộ ở khu vực Đông Á và các nước Hồi giáo. Tuy nhiên, theo thời gian, nó đã dần bị quên lãng do tính phức tạp và lạc hậu hơn so với các kỹ thuật vẽ tranh khác.

nt010

Nếu có ai đó trong số chúng ta muốn bắt chước cách vẽ tranh độc đáo này, thì kết quả dường như sẽ không ngoạn mục được như những gì mà Zhu Shenghi có thể làm. Với việc sử dụng một chiếc bút vẽ đặc biệt và naphtha (thành phần có trong dầu mỏ), Zhu Shenghi có thể tạo ra bất cứ một họa tiết nào mà anh muốn trên bề mặt nước. Sau khi đã hoàn thành công đoạn này, Zhu đặt một tấm giấy mỏng lên trên bề mặt nước để nó có thể thấm toàn bộ các nét vẽ, và kết quả đặt được là một bức tranh đẹp lung linh – khác hoàn toàn so với kỹ thuật vẽ tranh thông thường.

nt011

nt012

Nguồn kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *