Bộ phim về các nhà ngoại cảm ‘Hồ Sơ Chết’

xfile1

Đây là lần thứ hai, serie phim hình sự – kinh dị nổi tiếng thu hút sự đông đảo khán giả thế giới được dựng thành phim truyện nhựa. Khác với lần đầu công chiếu cách đây 10 năm, Hồ sơ chết lần này không bắt người xem phải có cái nhìn tổng thể về những điều kỳ bí có trong serie này, mà được xây dựng nội dung độc lập.
Hai nhân viên FBI trở lại điều tra hàng loạt vụ mất tích bí ẩn. Ảnh: TheX-Files.

xfile1

Chuyện phim diễn ra vào thời điểm kết thúc The X-Fliles trên màn ảnh truyền hình. Hàng loạt cô gái trẻ bị mất tích và sát hại một cách bí ẩn đã kéo hai cựu nhân viên FBI, Fox Mulder và Dana Scully trở lại với công việc. Thế nhưng, những gì họ tìm thấy lại rất khó tưởng tượng. Đôi khi, để đi đến tận cùng của sự thật, cả 2 phải chấp nhận tin vào một số hiện tượng kỳ bí, không đơn thuần dựa trên tính khoa học.

Không nhằm xoay quanh các hiện tượng bí ẩn có liên quan đến sự sống ngoài trái đất, nhưng vấn đề ngoại cảm được sử dụng trong phim như hình thức mấu chốt để phá án. Khả năng thần giao cách cảm, hiểu được những gì truyền từ các dây thần kinh cảm giác của con người với nhau là cơ sở để Mulder triển khai tìm hiểu, điều tra vụ việc.
Phá án nhờ vào khả năng ngoại cảm. Ảnh: TheX-Files.

Đó cũng chính là lý do vì sao đạo diễn Chris Carter chọn cái tên The X-Files: I want to believe cho phim. “Đó là một nhan đề tự nhiên. Một câu chuyện về những khó khăn gặp phải mà bản thân phải tự cân bằng được niềm tin và khoa học”, đạo diễn giải thích. Phim có sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên quen thuộc: David Duchovny, Gillian Anderson, Amanda Peet, Billy Connolly…
xfile2
Bối cảnh phim được quay tại Vancouver, Canada, nơi thực hiện serie The X-Files 5 năm đầu tiên, với mong muốn lần trở lại màn ảnh này cũng được đón nhận như giai đoạn đầu thành công của bộ phim truyền hình. Sau 3 ngày công chiếu, phim thu khoảng 10 triệu USD..

 

Nguồn 24.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *