Những phong tục lạ liên quan đến trinh nữ

phongtuc18

phongtuc18

Nhiều nơi trên thế giới vẫn còn duy trì hủ tục dâng trinh nữ cho thần linh, thực tế là cho giáo sĩ, hoặc tổ chức bán trinh tiết của các thiếu nữ.
Ở nhiều nơi trên thế giới, trinh tiết của thiếu nữ được xem là điều rất thiêng liêng. Người ta cho rằng, chỉ có trinh nữ mới có thể gột rửa được nhiều tội lỗi. Nhiều nơi đã bày ra những tập tục khá khắc nghiệt và tàn nhẫn với trinh nữ để giữ họ cho riêng mình.

Gái trinh tế thần

Ashanti được biết đến như một bộ tộc lớn mạnh ở Ghana và là xứ sở của một phong tục kỳ quái, tàn bạo, vẫn còn đến ngày nay: tục Trokosi (nô lệ tế thần), tức dâng nộp trinh nữ xinh đẹp phục vụ cho tù trưởng hoặc giáo sĩ. Tục này được đặt ra gần như là để xử phạt những gia đình phạm các tội trộm cắp, ngộ sát… Người ta tin rằng, chỉ khi cống nộp thể xác của một cô gái trinh nguyên trong gia đình mình cho thần linh, họ mới có thể gột rửa tội lỗi, tránh khỏi sự trừng phạt của những lời nguyền bí hiểm.Nhiều bé gái được dâng cho thần linh khi chỉ mới hai tuổi. Và khi đến kỳ kinh nguyệt đầu tiên, những bé gái ấy thực sự trở thành nô lệ tế thần bằng lễ công nhận chính thức. Vị giáo sĩ, được xem là hiện thân của thần, bắt đầu có quyền ăn nằm với nạn nhân bất cứ khi nào ông ta muốn. Các nô lệ tế thần phải làm lụng vất vả mà không được hưởng chút thành quả lao động nào.

Tục Tefoos huỷ diệt khoái cảm tình dục nữ

Ở Sierra Lion, Kenya, Liberia…, phụ nữ đều phải theo tập tục Tefoos, tức cắt bỏ âm vật. Việc cắt bỏ bộ phận sinh dục ngoài này nhằm khiến phụ nữ không còn khoái cảm khi quan hệ tình dục, do đó sẽ không có các mối quan hệ ngoài hôn nhân, chỉ biết chăm sóc gia đình và phục vụ người chồng.

Tefoos là một phẫu thuật vô cùng đau đớn, có nguy cơ tử vong cao, để lại vết thương không chỉ trong thời gian ngắn mà sẽ đeo đẳng người phụ nữ suốt cuộc đời. Khi sinh nở, họ phải chịu nỗi đau đớn rất nhiều lần so với những phụ nữ bình thường khác (do vết khâu sẽ rách lại).

Tục “bán trinh thiếu nữ” ở Ấn Độ

Tục này ra đời từ bộ tộc Bedia, vốn có truyền thống lâu đời làm nghề mại dâm. Phụ nữ ở đây đựơc sinh ra để trở thành “gái bán hoa” dù tuổi đời còn rất trẻ.

Các trinh nữ sẽ ngồi trên một chiếc ghế cao bên cạnh đống lửa, được trang điểm gương mặt thật ấn tượng, nổi bật để chuẩn bị cho một cuộc “đấu giá” tìm ra người qua đêm với cô lần đầu tiên. Giá cả sẽ phụ thuộc vào sắc đẹp của cô gái. Bằng cách này, người đàn ông đầu tiên sẽ được qua đêm với cô gái bất cứ khi nào anh ta muốn trong vài giờ, vài ngày và thậm chí là vài tuần.

Khi người đàn ông chán ngán cô gái, bộ tộc sẽ tổ chức lễ ăn mừng. Vì tiền bán trinh được cho là không may mắn nếu cô gái giữ nó, nên số tiền này sẽ được chi cho một bữa tiệc linh đình. Cô gái và người thân sẽ được tặng trang sức. Dê sẽ được giết mổ và mọi người được uống rượu tự do. Họ sẽ nhảy múa và tạ ơn các thần thánh. Và một khi đã mất trinh, cô gái sẽ không thể kết hôn.

 

theo  ngoisao.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *