Hủ tục châu phi : Lấy vợ còn trinh là có tội

phongtuc48

 

Châu Phi nổi tiếng với nhiều tập tục kì quái và các lễ hội truyền thống “độc nhất vô nhị”. Gần đây, các nhà nghiên cứu văn hóa đã phát hiện ra những hủ tục oái oăm vẫn còn tồn tại ở 1 số nước Nam Phi.

phongtuc48

Lễ xác nhận trinh nữ

 

Lễ xác nhận trinh nữ là 1 trong những tập tục lâu đời của người dân nơi đây. Mọi thiếu nữ 15-16 tuổi sinh sống trong vùng sẽ thực hiện nghi lễ này vào 1 thời gian, địa điểm nhất định.

phongtuc49

Kiểm tra và xác nhận trinh nữ là những người phụ nữ có nhiều kinh nghiệm

 

Theo lời kể, những phụ nữ mang trọng trách xác nhận trinh nữ là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm để nhận biết các cô gái còn hay mất “cái ngàn vàng”. Trong nghi lễ trang trọng này sẽ không có sự xuất hiện của bất cứ người đàn ông nào.

phongtuc50

Không một người đàn ông nào được xuất hiện trong nghi lễ

 

Tại 1 số quốc gia, việc lấy được người vợ còn trinh trắng là niềm tự hào và hãnh diện nhất của các quý ông. Thế nhưng, đối với bộ tộc Uganda thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác.

Họ cho rằng người đàn ông “lấy phải” cô gái vẫn còn trinh là chuyện đáng xấu hổ. Nếu điều không may đó xảy ra với vị hôn phu, ngay lập tức, cô dâu sẽ phải ngủ đêm đầu tiên với những người đàn ông xa lạ: người giúp việc trong nhà, người khuôn vác… Quan niệm của bộ tộc Uganda cho rằng, nàng dâu trải qua “phong trần” mới thực sự “tinh khiết”.

 

 

theo  cuasomoi.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *