Thông báo của chính quyền địa phương tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc cho biết, nhà khoa học tế bào gốc Hàn Quốc Hwang Woo-suk đã nhân bản thành công giống chó sói Bắc Mỹ có nguy cơ tuyệt chủng.

Hiện 8 con chó sói Bắc Mỹ nhân bản vô tính đã được chuyển đến trung tâm bảo vệ động vật hoang dã ở Pyeongtaek, phía nam Seoul.
Hwang Woo-suk tiết lộ, ông đã nhân bản thành công 8 con sói Bắc Mỹ bằng cách chuyển nhân tế bào Soma (tế bào cơ thể) một con chó sói vào trứng của chó sói cái.

Con sói đầu tiên được sinh ra vào ngày 17/6/2005 tại Quỹ nghiên cứu công nghệ sinh học Sooam.
8 chó sói Bắc Mỹ này là những con chó sói Bắc Mỹ đầu tiên trên thế giới được nhân bản vô tính bằng cách sử dụng tế bào.
Hwang bắt đầu nổi tiếng khi ông cho đăng một bài khoa học công bố nghiên cứu thành công nhân bản vô tính tế bào gốc của con người vào năm 2004. Song đến tháng 11/2005, ông bị cáo buộc làm giả. Tới năm 2009, ông bị phạt án tù 2 năm vì tội biển thủ quỹ nghiên cứu và sai phạm đạo đức nghiên cứu. Tháng 12 năm ngoái ông được giảm xuống còn 18 tháng tù treo.

Tuy nhiên thành công của ông về nhân bản vô tính sói Bắc Mỹ vào năm 2005 đã được các chuyên gia và chính quyền địa phương xác thực.
Hiện tỉnh Gyeonggi đang lên kế hoạch tặng một số con sói Bắc Mỹ nhân bản vô tính cho các vườn thú ở nước ngoài trong một nỗ lực để góp phần bảo tồn các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng.
Theo Daily mail,
Nguồn Đất Việt
- Liệu vi khuẩn vô hại sống trong đất có thể trị ung thư?
- Quả chanh khổng lồ tại Việt Nam
- Người 'dũng cảm' sống trong phòng kín thực vật
- Kỷ lục củ cải lớn nhất thế giới, nặng 38,8 kg
- Tìm được nấm khổng lồ tại Trung Quốc
- Hoa hồng xanh sắp xuất hiện tại Mỹ
- Nguyên nhân xuất hiện loài bướm mới
- Nhân bản vô tính thành công lợn
- Món ăn từ côn trùng đang phổ biến tại Châu Âu
- 'Mạng xã hội' của loài ong
- Cóc bị bọ cánh cứng 'Làm Thịt'
- Tổ kiến có cả hệ thống điều hòa không khí
- Brazil phát hiện cây tự gieo hạt
- Giun giúp làm chậm sự biến đổi khí hậu
- Kiến "điên" khiến nước Mỹ hốt hoảng
- Côn trùng có thể chết vì sợ
- Nhện đầu trắng tại Australia
- Quà bọc bằng tơ từ nhện đực
- Dùng ong để đuổi voi tấn công vào làng
- Phát hiện ra phong lan nở về đêm tại New Britain
- Loài dế nặng nhất thế giới
- Bông hoa 'khó ngửi' nhất thế giới tại Indonesia
- Chuyện Lạ: Mưa táo tại Anh
- Sự nguy hiểm đến từ thông Noel ?
- Lí do nhện cái ăn bạn tình là gì ?
- Phát hiện mối kim cương
- Phát hiện cơ chế "đồng hồ sinh học" của cà chua
- chocolate sẽ đắt hơn do biến đổi khí hậu
- Gene đang mất dần tác dụng trên ngô
- Có nhiều hơn 17 loại vi khuẩn có hại trên khăn giấy
Hàn Quốc nhân bản thành công 8 con sói Bắc Mỹ














