Nhiều động, thực vật kì lạ trong động Thiên Đường

sv030

Qua công tác khảo sát động Thiên Đường, thuộc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) để đưa vào khai thác tuyến du lịch mới, tổ khảo sát của Ban quản lý Khu du lịch sinh thái động Thiên Đường đã phát hiện nhiều loài động vật lạ sống trong đoạn hang động dài gần 7.000m.

 

sv030

Trong các loài động vật được phát hiện có một đàn cá lạ sống trong dòng suối của động, hình thù giống như cá trê, có 2 râu phía trước, khối lượng của chúng khoảng dao động từ 0,5 – 1kg và điều kỳ lạ là loài cá này không hề có mắt. Một loài côn trùng khác cũng được phát hiện giống một loài dế nhỏ, thân dài khoảng 1 – 1,5cm nhưng râu, hai càng sau và chân của nó rất dài. Cơ thể của loài này có sự xen lẫn của màu nâu nhạt nhẹ và màu trắng.

 

Ngoài 2 loài này, tổ khảo sát cũng rất nhiều lần bắt gặp những đàn dơi bay chậm hơn so với dơi tự nhiên; nhiều loài côn trùng khác nhưng hình dạng có nhiều điểm khác các loài ngoài tự nhiên…

 

Ngoài ra, còn có một số cây vừa nảy mầm nhô lên từ nền đất sét mềm ướt của hang động. Loại cây này có 2 lá mầm, màu lá không xanh như bình thường mà rất nhạt, thân màu trắng buốt… Điều khó lý giải tại sao trong hang động này không hề có sự xuất hiện của ánh sáng mặt trời nhưng cây vẫn nảy mầm.

Theo Đất Việt

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *