Nhìn về thế giới siêu hình

thangiaocachcam35

thangiaocachcam35

Bạn có tin hiện tượng thần giao cách cảm? Các nhà khoa học luôn nghiên cứu để chứng minh có một thế giới khác tồn tại song song với thế giới thực tại

Thế giới vô hình luôn tạo sự tò mò cho mọi người. Các nhà khoa học đã tìm hiểu và chứng minh có một thế giới khác tồn tại song song với thế giới thực tại của chúng ta. Họ bắt tay vào nghiên cứu hiện tượng kỳ lạ này trên con người của thế giới thực tại.

Trùng hợp ngẫu nhiên hay sự tồn tại và hiển thị?

Một buổi tối, Huỳnh Phương, cô sinh viên ngành tâm lý học khởi động máy vi tính, gửi e-mail cho một giáo sư thần học ở nước ngoài. Cô hỏi ông những thông tin cụ thể về số mệnh, sự trùng hợp ngẫu nhiên xuất hiện thường xuyên trong cuộc sống và những gì các nhà khoa học đi trước cho là thế giới huyền bí chưa có lời giải thích. Thật bất ngờ khi giáo sư trả lời: “Tôi đang gửi e-mail cho cô đấy”.

Cô giật mình, không hiểu sao lại trùng hợp đến thế. Cô và giáo sư không hề hẹn trước nhưng họ cùng xuất hiện trên mạng và trao đổi về thế giới siêu hình.

Có nhiều trường hợp khác cũng rất ngẫu nhiên xảy ra trong cuộc sống nhưng ít được chúng ta chú ý đến. Dưới ánh mắt của các nhà tâm thần học, đó là sự tồn tại và hiển thị của thế giới siêu linh.

Câu chuyện của Sơn và Thắng là ví dụ thứ hai. Hai người ngồi tán gẫu trong quán cà-phê ven đường. Sau một lúc ôn lại chuyện xưa, Sơn lên tiếng: “Không biết giờ này thằng Hoàng làm gì nhỉ?”.

Thắng giật mình sửng sốt: “Tớ cũng vừa định hỏi về Hoàng”.

Trong những trường hợp này, bạn thường nghĩ đó chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên. Có thể Sơn và Thắng cùng thoáng thấy một người nào đó trong quán có gương mặt hao hao giống Hoàng và họ chợt nhớ đến người bạn thân trong quá khứ. Con người có những hình ảnh lưu lại trong tiềm thức và những hình ảnh vô thức này bất chợt xuất hiện trong tích tắc. Tiềm thức của con người có thể giúp họ thấy hay cảm nhận được những việc chưa bao giờ xảy ra.

 

Thế nào là thần giao cách cảm trong cuộc sống?

Dưới con mắt tâm thần học, các nhà nghiên cứu lại cho rằng đó chính là hiện tượng thần giao cách cảm.

Anh Thư lấy chồng và định cư tại Cộng hòa Séc đã gần 10 năm. Một hôm, khi đang say giấc bỗng chị bật dậy và òa khóc. Chồng Anh Thư lo lắng, cố gặng hỏi, chị kể lại cơn ác mộng vừa gặp: “Em sợ quá! Em mơ thấy mẹ ở quê nhà gặp tai nạn. Bà bị một chiếc xe tải đụng phải khi đang đi bộ”. Vợ chồng Anh Thư định gọi điện ngay về nhà.

Chưa kịp nhấc máy, chiếc điện thoại bỗng đổ chuông liên hồi. Hung tin đã đến. Mẹ chị gặp tai nạn trên đường đi chợ. Dù ở xa nhau nửa vòng trái đất nhưng trong tiềm thức của Thư đã cảm nhận được điều này. Khi sự việc xảy ra, cô chỉ biết bàng hoàng trước khả năng thần giao cách cảm của mình.

Hiện tượng kỳ lạ này cũng xảy ra khá rõ nét với các bà mẹ sau mỗi lần “vượt cạn”, chẳng hạn như Thu Hương.

Sau khi sinh con, cô mệt mỏi nằm trên giường. Đứa con trai kháu khỉnh của Hương nằm ở một phòng khác để sưởi ấm cơ thể. Cậu bé được các hộ lý chăm sóc kỹ lưỡng. Hương đang thiếp ngủ bỗng tỉnh giấc và gọi chồng: “Anh pha sữa đem sang phòng con đi. Nó đang khóc vì đói đấy”. Chồng Hương nhanh chóng chạy sang chỗ con trai. Quả thật cu cậu đang khóc om sòm, anh chặc lưỡi khen thầm: “Đúng là không ai hiểu con bằng mẹ”.

Dù phòng Hương ở cách xa phòng con trai, cô vẫn cảm nhận được cảm giác đói của bé. Cô nghe được tiếng khóc của con trai mình, dù tiếng khóc ấy chỉ vọng trong tiềm thức. Một trường hợp khác xảy ra với cặp song sinh Thành và Tuấn. Họ giống như hai giọt nước và không lúc nào rời xa.

Một lần, Thành phải đi công tác nước ngoài. Do không cẩn thận nên anh bị ngã gãy chân. Thành nhanh chóng bay về quê nhà để nhờ sự chăm sóc của em trai và gia đình. Thành ngạc nhiên thấy Tuấn chống nạng ra sân bay đón anh. Tuấn bị trượt chân trong nhà tắm nhưng may mắn, anh chỉ bị bong gân.

Theo các nhà nghiên cứu, sự trùng hợp và khả năng thần giao cách cảm ở các cặp song sinh là cao hơn cả. Đó là một hiện tượng kỳ lạ tồn tại ở thế giới siêu hình mà chúng ta không thể phủ nhận được.

 

Các nhà tâm thần học nói gì về hiện tượng siêu nhiên?

Trong khi ta cho những sự việc vừa kể là sự trùng hợp ngẫu nhiên, các nhà nghiên cứu lại nghĩ khác. Họ luôn tìm cách chứng minh thế giới siêu hình có thật và tồn tại đồng thời với thế giới thực tại.

Thần giao cách cảm là hiện tượng tiêu biểu cho thế giới tâm linh họ đang tìm kiếm.

Chúng ta một phần giác quan tồn tại  trong tiềm thức mỗi con người. Ai cũng có khả năng này, nhưng họ có biết vận dụng nó hay không, còn tùy.

Chuyên viên tâm lý học Trần Tuấn, người nghiên cứu về hiện tượng thần giao cách cảm trong nhiều năm, cho biết: “Thần giao cách cảm tồn tại trong tiềm thức mỗi con người. Nó xuất hiện nhiều ở người có cùng huyết thống, những người cùng suy nghĩ về nhau”.

“Theo kết quả nghiên cứu của các nhà tâm thần học đi trước, hiện tượng này xảy ra do luồng điện của mỗi người phát ra. Tần số nguồn điện cơ thể của họ gặp nhau. Chính vì vậy, họ có thể cảm nhận được việc xảy ra với nhau, đặc biệt là những chuyện không may”.

Ngày nay, phương tiện thông tin liên lạc hiện đại làm con người không còn để ý đến việc sử dụng giác quan đặc biệt này. Tuy nhiên, các cảm nhận ấy vẫn tồn tại và phát triển. Chúng không bao giờ mất đi mà chỉ tạm thời ngủ yên và chờ cơ hội được đánh thức.

Chuyên viên Trần Tuấn cho biết thêm: “Ta gọi đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên cũng không sai. Tuy nhiên, khi sự trùng hợp ấy xảy ra trên hai lần, đó là hiện tượng siêu nhiên thường gọi là thần giao cách cảm”.

 

theo  camxahoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *