Bí ẩn Linh tính và thần giao cách cảm (Kỳ 1)

thangiaocachcam38

 

Tờ báo Time (tháng 8/1995) đã từng có bài viết: “Linh cảm là một cảm giác hay một quy luật?”. Sau đây xin trích một đoạn của bài báo ấy:

thangiaocachcam38

Vũ trụ vô cùng lớn còn loài người vô cùng nhỏ bé

 

    “Vấn đề linh cảm rõ ràng là một bí mật lớn. Có một tư duy rất biện chứng của các nhà khoa học mà nhiều khi chúng ta quên đi:Trước một vấn đề mà ta không hiểu thì ta đừng giải thích bừa, vì làm như thế là ta tự dẫn ta vào ngõ cụt. Trong những trường hợp ấy, tốt nhất là ta tự thừa nhận cái chưa biết của mình và cũng đừng cho đó là một sự thật hiển nhiên. Bởi vì, vũ trụ là vô tận, đầy bí mật và mỗi ngày chúng ta chỉ biết thêm một chút trong cái ta chưa biết vô cùng lớn ấy. Nhưng như con kiến tha lâu đầy tổ, chúng ta cứ chịu khó tìm tòi và biết đâu sẽ tìm ra một quy luật chi phối toàn vũ trụ”.

Time (tháng 8/1995)

Tuy nhiên đó lại là điều thường xuyên diễn ra trong ngành giáo dục toàn cầu hiện tại. Trước những hiện tượng rõ ràng nằm ngoài khả năng của nhân loại hiện nay, người ta lại cố sức giải thích dựa trên cái khung chật hẹp của định kiến mà tự họ dựng lên từ trước, rồi rất tự nhiên họ đưa lối giải thích ấy vào sách giáo khoa. Như vậy họ đã vô tình lừa gạt bản thân, cản trở quá trình phát triển tự nhiên của nhận thức khoa học, đồng thời làm thui chột tư duy của các thế hệ sau. Đây là một trong những sai lầm ngớ ngẩn nhất của nhân loại, mang tính lịch sử, đúng như một câu danh ngôn đã nói:

    “Mọi chân lý đều đi qua 3 bước:
    Đầu tiên, nó bị nhạo báng,
    Sau đó, nó bị phản đối kịch liệt,
    Cuối cùng, người ta chấp nhận nó như một sự thật hiển nhiên”.

Arthur Schopenhauer

thangiaocachcam39

Trước những hiện tượng rất khó nghiên cứu, như thần giao cách cảm, giác quan thứ 6, luân hồi chuyển kiếp, thế giới bên kia, ngoại cảm, linh hồn, các chu kỳ văn minh loài người, các dạng sống khác, các không gian khác, vv… thì thực ra nền Khoa học mắt thịt hiện nay hoàn toàn bó tay, ít nhất cho đến thời điểm hiện tại. Như vậy, “các nhà khoa học” tốt nhất là không nên miễn cưỡng kết luận gì cả, chỉ nên thống kê chi tiết các trường hợp đó, mạnh dạn công khai các số liệu ấy cũng như sự bất lực của họ, và để mọi người có quyền tự do nhận định khách quan.

Có lẽ trong đời mỗi người đều từng đôi lần được linh tính mách bảo. Linh cảm hay linh tính ấy thường được gọi là “giác quan thứ 6″. Trong lịch sử đã có nhiều trường hợp như vậy.

 

Nhà bác học Nga Mendeleev (1834-1907), người đã phát minh ra định luật tuần hoàn các nguyên tố hóa học, đã nằm mơ thấy hiện rõ ra trước mắt toàn bộ bảng tuần hoàn. Ông chỉ việc ngồi bật dậy và chép lại.

 

Nhà thơ nổi tiếng người Nga Mikhail Yuryevich Lermontov (1814-1841) đã kể lại câu chuyện khi ông còn là sĩ quan biên phòng ở Kabkaz. Có một hôm ông đang ngồi đánh bài với lính của mình và nhìn thấy một người có vẻ mặt khác lạ so với ngày thường, ông bèn bảo người ấy: “Anh phải đề phòng, có thể anh sắp phải chết bất đắc kỳ tử. Đêm nay, anh nên ngủ lại ở đồn biên phòng và sáng mai hãy về”. Người lính ấy không tin, ra về và dọc đường đã bị một người say rượu đâm chết.

 

Về những môn khoa học còn mang nặng tính chất tiên đoán như Kiến tạo học cũng đã có nhiều người tìm ra mỏ nhờ linh cảm. Viện sĩ Sobolev của Nga tìm ra mỏ kim cương ở vùng Iakutsk, viện sĩ Muratov (1908-1983) tìm ra dầu mỏ ở vùng Tây Xibêri nước Nga, đều do linh tính mách bảo.

 

Nhiều lúc linh tính hoàn toàn trái ngược với logic, tư duy nhưng lại rất chính xác. Napoleon (1769-1821) khi đánh vào nước Nga năm 1812 đã linh cảm là sẽ thất bại nhưng ông vẫn cứ tiến hành, vì theo ông, cái vĩ đại chỉ cách cái lố bịch có một bước.

Điều khó hiểu hơn cả là tín hiệu mà ta cảm nhận được, cái mà ta gọi là “giác quan thứ 6″ là lời mách bảo của một sức mạnh siêu nhiên nào đó hay là thuộc tính tự nhiên của loài người? Vì rõ ràng, linh tính không phải là kết quả của quá trình tư duy. Nhưng thật ngược đời, sự logic mà linh tính mách bảo, trong nhiều trường hợp dường như lại hợp lý và lại là điều cần phải làm.

 

Có nhiều phát minh nổi tiếng của các nhà bác học bắt đầu từ cảm tính. Nhà soạn nhạc vĩ đại người Áo là Mozart (1756-1791) khẳng định rằng, mỗi tác phẩm âm nhạc của ông là sự kết tinh của nguồn cảm hứng, tư duy sáng tạo và do linh tính mách bảo. Nhà vật lý, toán học và thiên văn học người Anh là Newton (1642-1727) đã phải công nhận linh tính đã đưa ông đến những phát minh vĩ đại.

 

Trong lịch sử, không những các nhà khoa học, các nhà quân sự mà cả những nhà chính trị cũng có khả năng linh cảm trước một số vấn đề. Một số người nổi tiếng cũng nhờ “giác quan thứ 6″ mà thoát chết. Nhà chính trị người Anh Churchchill (1874-1965), được giải thưởng Nobel văn học năm 1953, hai lần làm Thủ tướng nước Anh (1940-1945) và (1951-1955), một lần thoát chết trong trận oanh tạc của không quân phát xít Đức là do linh tính mách bảo. Năm 1944, ông Churchchill vừa chuẩn bị rời trận địa tên lửa thì máy bay oanh tạc của Đức ập đến. Người tài xế vội vàng nổ máy cho xe đi. Không hiểu sao, Churchchill không chịu vào xe mà vòng chạy ra phía sau. Đúng lúc ấy, một quả bom nổ ngay cạnh cửa xe, làm thành một hố bom lớn, ngay chỗ Churchchill vừa đứng. Trong tập hồi ký của ông, Churchchill viết: “Dường như có một sức mạnh trong tâm đã mách bảo tôi phải rời ngay chỗ đứng”.

Đến đây một câu hỏi đặt ra: “Những người bình thường có khả năng linh cảm không?”. Như trên đã nói, ai cũng có ít nhiều khả năng này.

Tờ báo Scandal ở Hoa Kỳ, vào năm 1994 có đăng một câu chuyện về giấc mơ kỳ lạ của một người mẹ: Chuyện kể rằng, vào năm 1865, một chú bé bên là Maks Hoffman 5 tuổi bang Wisconsin bị mắc chứng bệnh tả. Bác sĩ nói rằng không còn tia hy vọng nào cứu sống được chú. Ba ngày sau đó, chú bé trút hơi thở cuối cùng và mọi người đem chôn chú trong nghĩa địa của làng. Đêm hôm đó, trong giấc mơ, bà mẹ nghe thấy tiếng con trai trở mình trong quan tài. Bà kêu lên rồi chạy đến bên chồng, xin ông hãy ra mộ để cứu con. Ông chồng tất nhiên đã từ chối. Ông giải thích cho vợ mình rằng bà đã quá thương con nên đã thấy như vậy.

Nhưng đêm hôm sau, bà mẹ lại mơ thấy y như thế. Lần này, bà đã quyết tâm cùng người nhà ra cứu con. Lúc ấy đã gần nửa đêm. Mọi người treo đèn lên trên cành cây bên cạnh mộ và cặm cụi đào. Khi nắp quan tài vừa mở, ai cũng sửng sốt, vì thấy cậu bé nằm đúng tư thế mà người mẹ nhìn thấy trong mơ: “Cậu nằm nghiêng về phía bên phải, 2 tay xếp dưới má phải”. Cậu bé không có biểu hiện gì của sự sống. Nhưng người cha vẫn bế con lên rồi bằng mọi cách hô hấp nhân tạo. Sau một giờ, điều kỳ diệu đã xảy ra: Cậu bé dần dần tỉnh lại. Rồi mọi người đã tìm các biện pháp giúp cậu phục hồi sức khỏe và chữa khỏi bệnh tả cho cậu. Về sau, Maks Hoffman đã sống tới 80 tuổi (1860-1940) tại thành phố Lincoln (bang Iowa, Mỹ). Vật kỷ niệm quý giá nhất đời ông là cái núm sắt nhỏ ở nắp quan tài mà từ trong đó, ông đã được cứu sống nhờ giấc mơ của người mẹ.

(còn tiếp)

 

theo  vietbao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *