Bí ẩn linh tính và thần giao cách cảm (kỳ 2)

thangiaocachcam40

 

Tại đám tang, Mark vô cùng sửng sốt khi thấy cỗ quan tài của người em trai làm bằng kim loại giống y như trong giấc mơ. Khi ông đứng trước cỗ quan tài của Henry, một người phụ nữ đã đặt một bó hoa lên. Bó hoa ấy chỉ có một bông hoa, là một bông hồng đỏ.

Tổng thống Abraham Lincoln của Hoa Kỳ

 

Vào năm 1865, 2 tuần trước khi bị bắn chết, Abraham Lincoln nằm mơ thấy một đám tang tại Nhà Trắng. Trong mơ, ông hỏi một người là ai đang nằm trong quan tài và người ấy trả lời: “Đó là tổng thống Hoa Kỳ”. Ông kể lại cho vợ nghe về giấc mơ, nhưng cả 2 vợ chồng mau chóng quên đi. Vào cái đêm bị ám sát, trước đó tổng thống đã cho người cận vệ duy nhất của mình nghỉ phép.

Nhà văn Mark Twain

Samuel Langhorne Clemens (30/11/1835 -21/4/1910), được biết đến với bút danh Mark Twain, là nhà văn nổi tiếng Hoa Kỳ và thế giới

Nhà văn Mark Twain và người em trai là Henry đã từng có thời làm việc trên một con tàu sông Mississippi, Hoa Kỳ. Vào một đêm Mark mơ thấy xác của người em trai nằm trong một cỗ quan tài bằng kim loại ở trong phòng khách của người chị gái. Quan tài được đặt nằm trên 2 cái ghế, với một bó hoa có một bông hoa đỏ thắm ở giữa. Ông đã kể người chị về giấc mơ của mình.

Chỉ một tuần sau, người em trai của ông đã chết trong một vụ nổ lớn trên một con tàu. Nhiều người đã chết và đều được chôn trong những cỗ quan tài gỗ. Nhưng tại đám tang, Mark vô cùng sửng sốt khi thấy cỗ quan tài của người em trai làm bằng kim loại giống y như trong giấc mơ. Khi ông đứng trước cỗ quan tài của Henry, một người phụ nữ đã đặt một bó hoa lên. Bó hoa ấy chỉ có một bông hoa, là một bông hồng đỏ.

Nhà thơ Nga Lermontov

thangiaocachcam40

Nhà thơ Nga Lermontov (1814-1841)

Lermontov đã kể lại câu chuyện khi ông còn là sĩ quan biên phòng ở Kabkaz. Có một hôm ông đang ngồi đánh bài với lính của mình và nhìn thấy một người có vẻ mặt khác lạ so với ngày thường, ông bèn nói với người ấy: “Anh phải đề phòng, có lẽ anh sắp bị chết bất đắc kỳ tử. Đêm nay, anh nên ngủ lại ở đồn biên phòng và sáng mai hãy về”. Người lính ấy không tin, ra về và dọc đường đã bị một người say rượu đâm chết. Ông còn cho biết thêm là, bản thân ông cảm thấy rất rõ từ khuôn mặt của người lính kia một điều, là anh ta sắp đi về thế giới bên kia!

Rõ ràng ở đây, linh tính không phải là kết quả quá trình tư duy, nó nằm ngoài phạm trù logic và biện chứng. Nhưng thật ngược đời, điều mà linh tính mách bảo, trong nhiều trường hợp dường như lại là hợp lý nhất và đáng quan tâm nhất.

 

Nhưng không chỉ có những nhà ngoại cảm nổi tiếng hay những nhân vật quan trọng mới có khả năng ngoại cảm. Trên thực tế không ít người có khả năng ngoại cảm khá mạnh, tuy nhiên vì nhiều lý do nên ít người biết đến họ. Hơn nữa, trong đời sống mỗi người bình thường cũng đều có ít nhất đôi lần được linh tính – linh cảm mách bảo điều gì đó.

Với sự phát triển chóng mặt của Internet, rất nhiều trang web chuyên chia sẻ những câu chuyện và trải nghiệm của những người có “giác quan thứ 6” đã trở thành cầu nối để mọi người khắp nơi trên thế giới có nơi để tâm sự những nỗi niềm chung mà họ thường gặp phải trong cuộc sống do những khả năng siêu nhiên ấy mang lại. Ví dụ như trang web www.psychic-experiences.com, trang www.truepsychicstories.com, diễn đàn www.talkparanormal.com, vv… đã đăng tải hàng chục nghìn câu chuyện được gửi tới từ khắp các quốc gia trên thế giới.

Aron, 17 tuổi người New York, Mỹ. Từ năm 9 tuổi, cậu bắt đầu nhận thấy những giấc mơ của mình thường trùng khớp với một việc nào đó sẽ xảy ra trong tương lai gần. Những khi căng thẳng cậu ít mơ hơn và khả năng nhìn thấy tương lai cũng giảm. Không chỉ có vậy Aron còn có khả năng cảm nhận được suy nghĩ của người khác. Cậu rất muốn chia sẻ điều đó với những người xung quanh nhưng lại e ngại. Chỉ đến khi tìm thấy trang psychic – experiences.com cậu mới có chỗ để chia sẻ những trăn trở đó. Nhưng trường hợp của cậu không phải là hiếm, có hàng trăm ngàn độc giả của các trang web ấy cũng đều có những khả năng giống như vậy.

Cô M. Synkowski, người Canada kể về chuyện cô cháu gái 12 tuổi đã giúp các nhân viên bảo vệ bắt được một tên trộm trong siêu thị vào tháng 1/2008. Khi các nhân viên an ninh từ bỏ cuộc truy lùng kéo dài suốt gần 1h thì cô bé, lúc ấy đang đứng ở đại sảnh giữa siêu thị, nói là tên trộm đang ở trên mái gara. Bé hỏi: “Các chú đã tìm trên mái gara chưa?”. Lúc đầu các nhân viên bảo vệ không tin, bởi vì họ nhìn thấy rõ ràng kẻ trộm sau khi rời gara thì chạy xuống cầu thang, làm sao lại ở trên nóc nhà được? Cô bé nói tiếp: “Cháu xin lỗi, nhưng mà kẻ trộm đang ở trên đó!”. Họ hỏi làm sao bé biết được tên trộm ở đâu, cô bé chỉ lắc đầu và nói: “Cháu không biết vì sao cháu biết, nhưng mà cháu biết!”. Họ nhìn nhau, tất nhiên là không thể tin được, và tỏ ra cáu kỉnh vì cho là cô bé bị dở hơi. Nhưng, ít phút sau lực lượng an ninh quả nhiên đã bắt được tên trộm trên mái gara. Thế là cô bé đã được thưởng một phiếu mua hàng tự do trị giá 100USD vì chiến công này.

Đi tìm câu trả lời xác đáng cho những khả năng đặc biệt này của con người có vẻ là thách thức ngoài tầm với của các nhà khoa học. Tuy không hiểu biết rõ ràng về bản chất của hiện tượng nhưng rất nhiều người đã tìm cách sử dụng khả năng ấy cho các mục đích thực dụng khác nhau. Trong lĩnh vực điều tra hình sự, không ít nhà ngoại cảm đã được mời đến hình dung tái hiện lại các diễn biến tại hiện trường vụ án để điều tra tung tích tội phạm, hay như trường hợp của các nhà ngoại cảm VN đã đóng góp rất lớn trong công tác tìm mộ liệt sỹ cũng như nhiều việc kỳ lạ khác.

thangiaocachcam41

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng và giáo sư Trần Phương

 

Do không thể cắt nghĩa được nên người ta thường cho đó là “điềm báo”, coi linh tính như một loại hiện thực khách quan. Mặc cho những tranh cãi, linh tính vẫn xuất hiện ở khắp mọi nơi, vào mọi lúc và ở mọi người, với những mức độ khác nhau. Điều khó hiểu là, phải chăng Linh tính ấy là lời mách bảo của lực lượng vô hình nào đó, hay là một loại bản năng của nhân loại vốn có từ xa xưa? Câu trả lời có lẽ tùy thuộc vào quan niệm của chúng ta.

 

theo  vietbao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *