Chuyện lạ : Những sự kiện thể thao kỳ quặc

tt91

 

Các cuộc thi hài hước và mạo hiểm thường diễn ra vào dịp hè mỗi năm ở khắp nơi trên thế giới. Dưới đây là hình ảnh của những trò quái chiêu như đua lạc đà, đua vịt, bơi trong nước lạnh, trong đầm lầy hoặc thi cõng vợ, thi lăn trên đồi. Ảnh trên Telegraph.

tt91

Cuộc thi cưỡi lạc đà tại Các tiểu vương quốc Ảrập Thống nhất. Những robot trẻ em được đặt lên lưng lạc đà làm kỵ sĩ. Lạc đà có thể chạy với vận tốc 65 km/h.

tt92
Cuộc thi của những kỵ mã tranh giành xác một con dê và ném nó vào cầu môn tại Buzkashi. Trò khác lạ này là một dạng của môn polo (người chơi cưỡi ngựa và dùng cái chạy có cán dài đánh quả bóng vào cầu môn) ở Afghanistan và một số nước tại trung Á. Trò chơi diễn ra vào đầu năm mới hoặc trong đám cưới…

tt93

Cuộc thi bơi Gấu địa cực tổ chức vào ngày đầu năm trong nước lạnh giá.

tt94

Cuộc chạy đua Bùn Maldon được tổ chức vào tháng 1 hàng năm ở Essex. Những người tham gia chạy đua sẽ bắt đầu từ bên bờ nước đen tới bờ bên kia trong khi hai chân nặng mùi bùn.

tt95

 

tt96

Cuộc thi lăn theo pho mát trên đồi Coopers ở Gloucester diễn ra hàng năm vào kỷ nghỉ Spring Bank, có truyền thống ít nhất 200 năm. Miếng pho mát có thể đạt vận tốc 113 km/h và thường có vài người bị thương trong cuộc thi này.

tt97

 

Trò Cotswold Olimpick bắt đầu từ 400 năm trước, do Robert Dover khởi xướng. Trò chơi này được tổ chức hàng năm ở Chipping Camden, Anh vào ngày thứ 6 sau kỳ nghỉ Spring Bank. Bốn người đàn ông sẽ cùng nhảy lên một chiếc ván trượt.

tt98

Hội chợ Calaveras County được tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng 5 tại Angels Camp, California, nơi nổi danh là thị trấn của ếch. Nhà văn Mark Twain viết cuốn ‘The Celebrated Jumping Frog of Calaveras County’, năm 1865 và câu chuyện này đã truyền cảm hứng cho lễ hội thi ếch. Kỷ lục một con ếch nhảy được là 6,4m.

tt99

Giải vô địch Kinetic Grand được tổ chức vào tuần cuối cùng của tháng 5 hàng năm ở California. Các đối thủ ăn mặc như gà, chạy trên đoạn đường 66 km, băng qua bùn, cát, nước, sỏi…

tt100

Các chàng trai tranh bóng trên sân cát tại Florence, Italy. Trò Calcio Storico Fiorentino là một dạng của bóng đá nhưng chơi trên cát, cho phép các cầu thủ húc đầu và thụi nhau để giành giật bóng. Trò này đã có từ thế kỷ 16 và hiện được tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng 6.

tt101

Cuộc thi cõng vợ được tổ chức ở Phần Lan. Các anh chàng sẽ vác một cô gái trên lưng, vượt qua các chướng ngại vật.

tt102

Bò và người lao xuống biển trong cuộc thi chạy đua với bò tót ở Denia, Tây Ban Nha, cũng tại festival này.

tt103

Cuộc thi chén bánh mì kẹp thịt ở đảo Coney. Năm nay, anh chàng vô địch Joey Chestnut đã ăn được 68 cái hot dog trong vòng 10 phút.

 

theo  tinhot247.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *