Nhào lộn dưới nước khi ngồi xe lăn

co-gai-ngoi-xe-lan-lon-nguoi-duoi-bien-1
Một nữ nghệ sĩ vừa trình diễn nhào lộn trong một hồ bơi khi cô ngồi trong một chiếc xe lăn dưới nước. Đây là một phần trong các hoạt động để kỷ niệm tuần lễ văn hóa Olympiad.
 
co-gai-ngoi-xe-lan-lon-nguoi-duoi-bien-1
co-gai-ngoi-xe-lan-lon-nguoi-duoi-bien-2
Sue Austin đến từ Devon đã phải ngồi trên xe lăn từ năm 1996. Cùng với các chuyên gia về lặn, cô đã góp phần sáng tạo nên chiếc xe lăn dưới nước đầu tiên trên thế giới.
Trong hành trình đến với Paralympic, Austin đã có một loạt các buổi trình diễn xe lăn dưới nước có tên gọi  “Creating the Spectacle!”/Sáng tạo phong cảnh để khoe môn nghệ thuật độc đáo của mình.
 
“Creating the Spectacle!” là một phần trong hoạt động kỉ niệm tuần lễ văn hóa Olympiad. Đồng thời nó cũng giúp chứng minh khả năng đáng kinh ngạc khi chiếc xe lăn có thể thoải mái biểu diễn trong nước.
Ghế ngồi của xe lăn được trang bị phao bơi, phần vây cũng như hai chân điều khiển giúp xe chuyển động trong nước.
co-gai-ngoi-xe-lan-lon-nguoi-duoi-bien-3
co-gai-ngoi-xe-lan-lon-nguoi-duoi-bien-4
Theo dự kiến, các màn trình diễn này sẽ được tổ chức tại trung tâm Osprey Leisure, Weymouth từ ngày 29/8 đến ngày 1/9 ngay trước thềm Paralympic London 2012 khai mạc.
Trong khuôn khổ sự kiện này, cô cũng sẽ có nhiều buổi biểu diễn. Một bộ phim ghi lại các phần trình diễn này cũng sẽ được trình chiếu tại Unlimited, Southbank Centre.
co-gai-ngoi-xe-lan-lon-nguoi-duoi-bien-5
co-gai-ngoi-xe-lan-lon-nguoi-duoi-bien-6
Austin cho hay: “Tôi rất háo hức khi có nhiều người hứng thú với dự án này. Nhiều người còn nói với tôi khi xem tôi biểu diễn họ cũng muốn được thử nghiệm. Chúng tôi đã sáng tạo ra một cái gì đó mới mẻ và thú vị cho mọi người”.
Tác giả : Phong Nguyễn Nguồn
Theo D.M

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *