Mỹ trưng bày mảnh vỡ thiên thạch Nga – Thiên văn

Thiên thạch rơi ở Nga chứa nguồn năng lượng cực mạnh

Viện bảo tàng Field tại Chicago (Mỹ) cho hay đã thu thập được 234 mẩu thiên thạch của “kẻ khủng bố” từng nổ tung trên bầu trời vùng Urals của Nga hồi tháng 2.

Các mảnh vụn thiên thạch tại Nga
Các mảnh vụn thiên thạch tại Nga – (Ảnh: Viện bảo tàng Field)

Số đá trời trên đã được nhà từ thiện Terry Boudreaux tặng cho Viện bảo tàng Field ở Chicago. Được biết, Terry Boudreaux đã nhanh chóng thuê ngay một nhóm thợ săn thiên thạch lùng sục khắp chốn một ngày sau sự kiện chấn động ở Urals, theo hãng tin Nga RIA Novosti.

“Dân làng đã phải lội trong lớp tuyết dày gần 1m để tìm kiếm những lỗ nhỏ trên tuyết. Họ dùng xẻng đào và thu hoạch từng viên”, trang abclocal.go.com dẫn lời ông Boudreaux.

Viện bảo tàng Field đã tổ chức cuộc trưng bày số thiên thạch trên, với khối lượng tổng cộng khoảng 1kg. Nơi đây cũng đang sở hữu bộ sưu tập thiên thạch gồm khoảng 6.500 mẫu vật.

“Tôi dự đoán sẽ có một mẩu đá như vậy. Nhưng trên thực tế lại có gần 1kg đá trời”, nhà khoa học đang làm việc tại viện bảo tàng là Philipp Heck phấn khích nói.

Theo tuyên bố từ Viện bảo tàng Field, vụ nổ trên bầu trời Nga có thể là sự kiện chỉ xảy ra một lần trong mỗi thế kỷ, nhưng nó lại cho thấy sự mong manh của Trái đất trước vũ trụ bao la.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/vu-tru/45840_My-trung-bay-manh-vo-thien-thach-Nga.aspx

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *