Theo một nghiên cứu trên quy mô lớn tại Ấn Độ, 2/3 các mẫu sữa được kiểm tra bị phát hiện chứa nhiều chất khác nhau trong đó có chất tẩy rửa.
Cuộc khảo sát tiến hành trên 33 bang của Ấn Độ do Cơ quan Tiêu chuẩn và An toàn thực phẩm của Ấn Độ tiến hành đã phát hiện 68,4 % trong số 1.791 mẫu sữa chứa hoá chất không an toàn cho sức khoẻ.

Tỷ lệ sữa bột nhiễm bẩn cao nhất thuộc về các khu đô thị lớn với 68,9% trong khi khu vực nông thôn thấp hơn nhiều, 31%. Chất tẩy rửa được tìm thấy trong 8,4% mẫu sữa được kiểm tra.
Trong 33 bang chỉ có 2 bang, gồm Goa và Pondicherry, bán sữa không chứa hoá chất.
Mặc dù là quốc gia sản xuất sữa lớn nhất thế giới nhưng Ấn Độ đã rất quen thuộc với các mánh lới thương mại bất chính trong việc pha trộn sữa nhằm thu được lợi nhuận tối đa như thêm chất béo, đường và nước vào sữa bột tách kem.
“Việc thêm nước vào sữa không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng của sữa mà còn có nguy cơ gây bệnh nếu sử dụng nguồn nước ô nhiễm. Ngoài ra sự hiện diện của chất tẩy rửa cho thấy sự thiếu vệ sinh trong quá trình xử lý”, một nhân viên của Cơ quan Tiêu chuẩn và An toàn thực phẩm của Ấn Độ cho biết.
Tháng 1 năm 2008, 6 trẻ em tại quốc gia này đã thiệt mạng và hàng chục trẻ khác của một trường học phải nhập viện sau khi uống sữa bò được sản xuất ở miền đông Ấn Độ.
Theo Đất Việt
- Ngăn ngừa lão hóa bằng việc ăn nhiều rau, cá
- Thành công trong việc nuôi tinh trùng trong phòng thí nghiệm
- Tế bào gốc giúp trẻ mãi không già
- Cặp song sinh được sinh ra cách nhau 5 năm
- Chất Petid trên nọc nhện mạnh và tốt hơn Viagra
- Nghiện ma túy cũng là do duy truyền
- Béo phì được xem là bệnh truyền nhiểm
- Người đầu tiên sống không cần tim
- Chuẩn đoán bệnh bằng điện thoại di động
- Nhà khoa học điều khiển được gene của tinh trùng
- Rượu vang đỏ ngăn ngừa ung thư ngực ở phụ nữ
- Thiếu niên uống nhiều sữa tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
- "Thuốc dành cho người mê TV" có thể ngăn đột tử
- Tại sao một số người sống đến 110 tuổi?
- Chất mới giúp uống rượu không bị say
- Đau buồn có thể bị tử vong
- Dễ mắc bệnh tim mạch vì đii ôtô gắn màn hình TV
- Người béo đã có thể giảm cân bằng hoocmon
- Bệnh máu trắng do ở gần nhà máy điện nguyên tử
- Trẻ bú bình sẽ ngoan hơn?
- Bia không làm bụng bự ?
- Sốt rét bùng phát tại Châu Phi do thuốc giả
- Não bị tổn thương do việc nghiện internet
- Cô gái 25 tuổi chưa từng dậy thì
- Ăn Kẹo Nhiều sẽ gây mau già
- Đã xuất hiện mùi vị thứ 6
- Ăn Nhiều xúc xích gây chết người
- Mặt cười trên khối u
- Hàn Quốc có thể phát hiện giới tính thai nhi 5 tuần tuổi
- Chiết xuất cây ngải tây để chữa sốt rét
Ấn Độ sữa có chất tẩy














