Cấp bao cao su miễn phí cho học sinh trung học cơ sở – Y học

Bao cao su được giải oan khi các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng nó không hề làm mất khoái cảm của cả 2 giới khi "yêu".

(Khoahoc.com.vn) – Philadelphia đang tiến hành cung cấp bao cao su tại 22 trường trung học cơ sở của thành phố, nơi mà các học sinh có độ tuổi khoảng 14. Các học sinh này sẽ nhận được bao cao su miễn phí. Đây là một chương trình nỗ lực chống lại “đại dịch” của bệnh lây truyền qua đường tình dục trong thanh thiếu niên của thành phố này.

Các học sinh khi trở lại trường sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh sẽ tìm thấy các thùng plastic trong suốt chứa đầy các bao cao su trong các phòng của y tá. Các trường học được lựa chọn là các trường có tỷ lệ cao nhất của các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Phát bao cao su phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục
Phát bao cao su phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục

“Chúng tôi tin phân phối bao cao su là một phần trách nhiệm của chúng tôi để giữ cho học sinh khỏe mạnh và tiếp tục khỏe mạnh”, phát ngôn viên của trường học Fernando Gallard nói.

Trong quá khứ các bao cao su được cung cấp miễn phí cho các sinh viên ở Philadelphia, trong đó các thanh thiếu niên được cung cấp “miễn phí, tự nguyện và bí mật” thử nghiệm cho các bệnh tình dục trong các trường học của họ, Gallard cho biết.

Trong số 130.000 học sinh đã nhận được kiểm tra thử nghiệm có khoảng 6500 người (hay 5%) dương tính với bệnh bao gồm cả HIV, virus gây ra bệnh AIDS.

Trong tháng 8, bất chấp sự phẫn nộ từ một số phụ huynh, hội đồng nhà trường ở Springfield, Massachusetts, đã thông qua kế hoạch phát bao cao su trong các trường trung học công, cũng như các trường trung học, cung cấp các biện pháp tránh thai miễn phí cho sinh viên ở độ tuổi 11.

Philadelphia có kế hoạch tiếp tục mở rộng phân phát bao cao su cho các trường học, nhưng không có kế hoạch đưa bao cao su vào các trường phổ thông trung học.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/43714_Cap-bao-cao-su-mien-phi-cho-hoc-sinh-trung-hoc-co-so.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *